BẠN CẦN HỖ TRỢ
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7

Câu Hỏi Thường Gặp

Hãy đọc kỹ danh sách câu hỏi sau.

Bao nhiêu tuổi thì nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Độ tuổi trong khoảng từ 01 tháng tuổi tới 65 tuổi là đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Thời điểm nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ thì thích hợp?

Ngay khi có thể, bạn nên tham gia càng sớm càng tốt. Cơ hội được duyệt hồ sơ cao và mức phí thấp khi tham gia sớm trong khoảng thời gian quy định. Trong khi đó, nếu tham gia muộn ở giai đoạn sức khỏe suy giảm thì cơ hội được duyệt hồ sơ thấp hơn, kèm mức phí cao hơn.

Ai nên tham gia trước? Bố mẹ hay con?

Bố mẹ là người nên tham gia trước. Vì bố mẹ là trụ cột chính trong gia đình nên thu nhập của bố mẹ rất quan trọng. Bảo vệ thu nhập của bố mẹ trước mọi nghịch cảnh có thể xảy ra là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Lý tưởng hơn thì mỗi người trong gia đình nên có 1 hợp đồng bảo hiểm cho riêng bản thân để được bảo vệ tốt nhất.

Mức phí tham gia bảo hiểm bao nhiêu thì phù hợp?

Nên trích ra từ 10% đến 15% trong thu nhập mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Phần tiền đóng bảo hiểm nhân thọ này là khoảng tiết kiệm dài hạn có kế hoạch, giúp phòng ngừa khi đau ốm, bệnh tật, đồng thời bạn còn có quỹ hưu trí khi về già.

Kế hoạch đóng và thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Các hợp đồng đều có điều khoản dựa trên Luật bảo hiểm:

1> Thời gian tham gia linh hoạt. Thông thường được chia theo khoảng thời gian: 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, …..

2> Bạn có 2 tháng (60 ngày) để gia hạn nộp phí và trong suốt thời gian này bạn vẫn được bảo vệ.

3> Nếu sau 60 ngày không nộp phí, tiền trong tài khoản bảo hiểm của bạn (nếu có) sẽ được công ty bảo hiểm trích ra để đóng phí. Trong trường hợp tránh hợp đồng bị tạm ngưng, bạn có thể làm đơn yêu cầu công ty bảo hiểm giảm mức phí.

4> Trường hợp khi hợp đồng bị tạm dừng, bạn có khoảng thời gian là 24 tháng để kích hoạt lại hợp đồng.

5> Trường hợp sau 24 tháng mà bạn vẫn không kích hoạt lại hợp đồng, thì công ty bảo hiểm sẽ chính thức chấm dứt hợp đồng với bạn.

Ở một số sản phẩm của bảo hiểm, mức phí đóng rất linh hoạt, thậm chí bạn vẫn được bảo vệ dù vài năm không nộp phí.

Trường hợp bạn muốn hủy hợp đồng?

Bạn sẽ có khoảng thời gian là 21 ngày xem xét khi nhận hợp đồng bảo hiểm. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể yêu cầu thay đổi, bổ sung các quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm, hoặc hủy hợp đồng và nhận lại tiền. Trong trường hợp nếu như ban chưa khám sức khỏe hoặc y tế, bạn sẽ nhận đủ 100% số tiền đã đóng. Sau thời gian 21 ngày nếu như bạn không có phản hồi gì thì hợp đồng lúc bấy giờ đã được chính thức công nhận. Sau khoảng thời gian này, bạn vẫn được quyền hủy hợp đồng nếu muốn và sẽ nhận về số tiền tương ứng với giá trị dựa trên bảng minh họa trong hợp đồng.

Có mất chi phí khi muốn được tư vấn?

Bạn hoàn toàn không phải đóng bất kỳ phí gì cho việc tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ: Không phí tư vấn, không phí hồ sơ, Không phí trung gian. Bạn được lựa chọn các quyền lợi mà mình tham gia. Người đại lý có trách nhiệm và nghĩa vụ tư vấn, chia sẻ với bạn cách thức tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hãy gửi Email cho chúng tôi!

Bạn cần mua bảo hiểm cho ai?

Bản thânCon cáiVợ hoặc chồngCha hoặc mẹ